Bệnh tiểu đường là một vấn đề sức khỏe lớn đe dọa dân số thế giới . Hiện nay chúng ta bất kì ai cũng có thể mắt căn bệnh này từ giả đến bé, trai hay gái . Nó mang lại các biến chứng khác và gây bất lợi cho sức khỏe. Để giữ sức khỏe và tránh các biến chứng bệnh tiểu đường, bạn cần ăn uống lành mạnh.

Bạn hiểu gì về bệnh này.

Nhiều người tin rằng bệnh nhân tiểu đường khi bạn dụng nạp nhiều đường. Trên thực tế, nó không phải là nguyên nhân duy nhất của bệnh tiểu đường. Cơ thể không đáp ứng tốt với insulin

Insulin là một loại hormone từ các tế bào đảo tụy ở tuyến tụy tiết ra. Chúng có tác dụng chuyển hóa các chất carbohydrate trong cơ thể. Insulin còn có tác dụng đến việc chuyển hóa các mô mỡ và gan thành loại năng lượng ATP để cung cấp cho hoạt động của cơ thể.

Insulin được tổng hợp ở tế bào Beta trong đảo tụy bằng sự hoạt động của bộ máy tổng hợp protein trong tế bào. Insulin cũng là tác nhân duy nhất trong cơ thể có thể làm giảm nồng độ Glucose trong máu.

Bạn bí béo phì và thừa calo. Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có chứa đường cũng có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.

Cần có một chế độ ăn uống phù hợp cho người mắt bệnh tiểu đường.

Thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường.

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, cần một cách chăm sóc tốt. Đây là vấn đề để ăn uống lành mạnh. Vậy một người mắc bệnh tiểu đường có thể làm gì để giữ sức khỏe?

Các thực phẩm tốt dành cho người bệnh tiểu đường.

Rau xanh – chứa chất xơ, cũng như giàu vitamin và khoáng chất. Nó giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và duy trì hệ tiêu hóa tốt.

Đậu – Giàu chất xơ và protein, nógiúp điều chỉnh lượng đường trong máu và huyết áp .

Cá hồi – Protein và axit béo omega-3 là sự bảo vệ tốt nhất chống lại các biến chứng của bệnh tiểu đường.

ít chất béo sữa chua rất giàu vitamin D có thể làm cho xương vững chắc hơn giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.

Ít chất béo và giàu protein, giúp cơ thể bạn khỏe mạnh.

Bột yến mạch – Chứa chất xơ hòa tan, giúp cơ thể phản ứng với insulin và điều chỉnh lượng đường trong máu.

Các loại hạt : Chúng chứa chất béo lành mạnh, có thể giúp duy trì sức khỏe của tim và điều chỉnh lượng đường trong máu.

Ngoài chế độ ăn uống nêu trên, bạn cần tập thể dục hàng ngày . Ngủ đủ giấc có thể giúp giảm căng thẳng và giảm căng thẳng . Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên ăn thực phẩm lành mạnh, lành mạnh mà bạn có thể sống qua mỗi ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here