Ngày nay ung thư đã trở thành một căn bệnh không chừa một ai. Biện pháp điều trị tốt nhất hiện nay đó là hóa trị. Vậy có bao nhiêu người biết về phương pháp điều trị này !

Hóa trị là gì?

Hóa trị (còn được gọi là Hóa trị) là một trong những phương pháp điều trị tiêu chuẩn dành cho bệnh nhân ung thư. Đó là quá trình ức chế sự phát triển và phân chia nhanh chóng của các tế bào ung thư bằng cách ngăn chúng nhân lên trong quá trình phân chia tế bào (được gọi là Mit Mitosis) hoặc bằng cách phá hủy các tế bào. Hóa trị có thể được dùng dưới dạng thuốc hoặc tiêm truyền, tiêm hoặc trực tiếp lên da. Việc điều trị phụ thuộc vào loại và giai đoạn ung thư đang được điều trị. Hóa trị có thể được coi là một phương pháp điều trị ung thư khác biệt hoặc kết hợp với các phương pháp điều trị khác như phẫu thuật, xạ trị, liệu pháp hormone và điều trị nhắm mục tiêu.

Hóa trị là một biện pháp điều trị ung thư phổ biến.

Cơ chế hoạt động.

Theo nghĩa rộng, thuốc hóa trị liệu hoạt động bằng cách phá vỡ Mitosis. Một số loại thuốc hóa học có thể tác động lên các tế bào nghỉ ngơi, cũng như chủ động phân chia tế bào. 

Những người khác chỉ có thể hành động trên các tế bào trong các giai đoạn cụ thể của chu kỳ tế bào. Ví dụ, Cyclophosphamide (Alkylatin) liên kết với DNA chính xác khi tế bào sao chép DNA của nó. Bằng cách ngăn chặn giai đoạn Tổng hợp, các loại thuốc ngăn chặn Mitosis. Taxanes (Taxol, Taxotere) ngăn cản các tế bào tách thành hai tế bào con. 

Chúng cản trở sự phân chia DNA bằng nhau giữa hai tế bào, do đó ngăn chặn sự phân chia tế bào. Một giả thuyết khác chỉ ra rằng các loại thuốc hóa trị liệu có tác dụng kích thích Apoptosis, được gọi là cái chết của tế bào được lập trình.

Tác dụng phụ và hậu quả.

Chúng gây ra những thiệt hay cho những các tế bào trong cơ thể của bạn.

Một số tác dụng phụ dễ nhận biết của Hóa trị là buồn nôn, nôn, giảm số lượng tế bào máu, mệt mỏi, rụng tóc, đau và lở miệng. Thuốc hóa trị được thiết kế để ức chế và phá hủy các tế bào nói chung. Họ không phân biệt các tế bào ác tính với các tế bào khỏe mạnh. 

Vì vậy, không thể tránh khỏi việc các tế bào phân chia nhanh như tóc, hầu họng niêm mạc cũng bị phá hủy. Mặc dù các tác dụng phụ cho thấy sự tiến triển tốt trong điều trị, nhưng nó gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và sức khỏe tâm thần của bệnh nhân.

 Bệnh nhân có thể cảm thấy, tại một số thời điểm trong quá trình Hóa trị, lo lắng, chán nản, thất vọng, cô đơn, bất lực và vô vọng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here