Công nghệ nhà thông minh là một công nghệ nhà khá phổ biến hiện nay trong thời đại 4.0. Hiện nay thì các tiến bộ khoa học kỹ thuật công nghệ tự động ngày càng được áp dụng nhiều vào cuộc sống.

Nhà ở thông minh cũng là một công nghệ không còn quá xa lạ người dân thành phố. Đặt biệt ở nhiều khu đô thị hiện đại thông minh công nghệ này đã được áp dụng rất thành công.

Tuy nhiên cũng có khá nhiều người không biết nhiều về công nghệ nhà thông minh là như thế nào. Do đó bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công nghệ nhà thông minh hiện nay gồm những gì.

Những điều nên biết về công nghệ nhà thông minh.

Sự tiến bộ vượt bật của khoa học kỹ thuật đã đưa con người đến một tầm cao mới. Với sự xuất hiện của các công nghệ tự động và hiện đại dần mang đến sự tiện nghi hơn.

Để hiểu rõ hơn những tiện nghi mà công nghệ hiện đại mang lại tôi sẽ trình bài cụ thể trong bài viết này.

Xem thêm clip này để hiểu hơn.

1/Khóa tự động.

Ngày nay bạn không cần phải mang theo những chiếc chì khóa cửa cồng kềnh và dễ mất nữa. Cũng như bạn không cần lo việc bị bẻ khóa trộm vào nhà.

Khóa tự động hiện nay sử dụng hệ thống mật mã hoặc có thể là mở khóa bằng vân tay.

Bạn có thể tham khảo một vài thương hiệu như rambo, automatic key,…..

Thiết kế khóa vân tay giúp bạn chống được trộm hiệu quả.

Sự thành công của loại khóa này đó là việc bạn đề phòng được kẻ gian cũng như không phải mang theo những chiếc chìa khóa dễ mất.

Công nghệ này được hầu như các căn hộ chung cư hiện nay sử dụng rất nhiều.

2/Hệ thống đèn điện tự động.

Hệ thống đèn điện tự động này có thể hoạt động theo nhiều cách thức khác nhau.

Ví dụ khi bạn vào phòng đèn sẽ tự động mở, hoặc khi bạn ra khỏi phòng đèn sẽ tự động tắt. Với hệ thống cảm biến bạn chỉ cần di chuyển đến 1 không gian nào đó đèn sẽ tự động mở ra.

Ngoài ra bạn có thể điều khiển chúng bằng giọng nói qua google home. Hoặc bạn cũng có thể điều khiển bằng mart phone qua hệ thống điện thông minh.

Google home là một trong những thiết bị tích hợp để điều khiển qua giọng nói.

Việc làm này giúp bạn tiết kiệm được điện năng cũng như thời gian những thiết bị điện này.

3/Hệ thống rèm thông minh.

Rèm cửa thông minh cũng không phải là một thiết bị quá xa lạ. Ngày nay bạn không cần phải đóng hay mở rèm thủ công bằng tay nữa. Hệ thống điện thông minh đã được tích hợp nhiều vào rèm cửa.

Xem thêm Video này để hiểu hơn.

Chúng hoạt động bằng cách điều khiển từ xa qua hệ thống remote và moter rèm. Trong một số trường hợp khi bạn đi làm mà quên đóng rèm bạn vẫn có thể điều khiển chúng bằng điện thoại.

Một số trường hợp khác đó là với rèm thông tần rất nặng bạn không thể điều khiển bằng tay. Với những bộ rèm có kích thước lớn thì hệ thống moter rèm là sự hỗ trợ hoàn hảo.

4/Ti vi điều khiển bằng giọng nói.

Bạn có thể điều khiển tivi bằng giọng nói thông qua hệ thống cảm biến âm thanh. Bạn có thể điều khiển chuyển kên, bật tắt,…. chỉ qua giọng nói.

Đây là một công nghệ điều khiển khá phổ biến trong thời buổi 4.0 hiện nay.

5/Máy lạnh tự động.

Hệ thống máy lạnh tự động hoạt động thông qua cảm biến nhiệt độ. Chúng điều tiết nhiệt đô theo nhiệt độ cơ thể con người.

Chúng tự động bật tắt máy lạnh và tăng giảm nhiệt độ đây là cách để tiết kiệm điện hiệu quả.

6/Hệ thống phơi đồ thông minh.

Hệ thống giàn phơi thông minh cũng là một hệ thống tích hợp trong một ngôi nhà thông minh. Hiện tại hệ thống này giúp bạn làm khô quần áo trong nhà nhanh nhất.

Giàn phơi này gắn thêm hệ thống đèn xấy khô quần áo cũng như đèn có tia cực tím giúp tiêu diệt vi khuẩn.

7/Hệ thông an ninh,Camera thông minh.

Hệ thống này có chứa các camera chứa tia hồng ngoại cảm biến nhiệt. Chúng sẽ thông bao cho bạn khi có người lạ đột nhập khi bạn bật chế độ chống trộm.

Hệ thống camera này ghi lại hình ảnh và truyền đến điện thoại bạn từ xa bằng hệ thống Wifi. Bạn có thể gắn thêm hệ thống an ninh khác như hệ thống cảnh báo đột nhập, cại cửa,….

Bạn có thể gắn thêm các dạng thiết bị âm thanh cảnh báo khi trộm vào nhà lúc đêm.

Xem video này để hiểu hơn.

8/Hệ thống bảo vệ nguồn điện.

Với hệ thống nguồn điện bạn thường xuyên gặp vấn đề, chúng có thể chập điện gây cháy,…. Hệ thống này sẽ giúp bạn cảnh báo sơm hệ thông điện ngôi nhà của bạn đang bị vấn đề gì?

Từ đó sẽ phát hiện ra lỗi và giúp bạn giải quyết được một số vấn đề phát sinh.

Hệ thống bảo về nguồn điện cũng là một giải pháp thông minh cho nguồn điện hiện nay.

9/Một số ứng dụng khác.

Một số ứng dụng khác hệ như thống báo khói, chống cháy, hệ thống tự động và điều khiển từ xa.

Hi vọng qua một vài gợi ý nhỏ trên chúng ta đã biết được hệ thống trong một ngôi nhà thông minh. Sự tiện nghi và độc đáo trong hệ thống nhà này đã giúp bạn yên tâm hơn khi rời khỏi ngôi nhà của mình.

Trong cuộc sống hiện nay thì nhà thông minh là một giải pháp thiết thực và tiện nghi nên được áp dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here