Mụn là một dạng bệnh phổ biến trên da. Đặt biệt chúng xuất hiện rất nhiều trên da mặt và da lưng. Sau khi hết mụn chúng thường để lại sẹo hoặc có thể là thâm mụn. Mặt dù chúng không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhưng lại gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

Khi da dạng bị tổn thương hoặc mụn bất kì tác động nào cũng có thể gây sẹo hoặc thâm. Sự xuất hiện của các vết sẹo hơn 85% là do mụn gây nên. Và cách chữa trị sẹo mụn tốt nhất là ngăn ngừa chúng xuất hiện trên da bạn. Dưới đây là một vài khuyến nghị có thể giúp bạn chứa trị sẹo mụn.

Những khuyến nghị cho làn da bạn không còn bị thâm mụn, sẹo.

Những khuyến nghị cho làn da không sẹo và thâm mụn.

Sẽ có những ý kiến để bạn giữ cho làn da của bạn trở nên sạch hơn và không bị mụn. Nếu bạn chưa có kiến thức về việc giữ cho làn da không mụn và không sẹo hãy tham khảo ý tưởng sau.

Chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn một vài giải pháp để bạn phòng tránh.

Giữ cho da sạch mụn.

Hãy giữ cho làn da của bạn trong tình trạng sạch mụn. Nên rửa mặt thường xuyên với sữa rửa mặt, tẩy tế bào chết, làm sạch da. Làm chậm quá trình lây lan của vi khuẩn.

Đối với các vết thương lớn bạn nên sử dụng các chất chống khuẩn. Tránh tiếp xúc với thương quá nhiều với không khí bụi bẩn.

Bảo vệ da mụn và sẹo.

Đối với các mụn hay seo làm tổn thương da nên che chắn cẩn thận khi tiếp xúc với nắng. Bạn nên che chắn cẩn thận khi ra đường, bởi trong không khí có nhiều bụi và vi khuẩn. Ngoài ra nắng còn có chứa hoắc tố melanin gây thâm và nám da.

Bạn có thể sử dụng thêm các loại khám sinh để bảo vệ da trước vi khuẩn. Sử dụng thêm kem chống nắng hoặc các vật dụng che chắn cẩn thận.

Tuyệt đối tránh việc để làn da tiếp xúc quá lâu với nắng, bụi bẩn vi khuẩn,…..

Đừng nặn mụn.

Việc nặn mụn có thể làm cho vết thương mụn trở nên to hơn và dễ nhiễm trùng hơn. Bàn tay bạn chứa quá nhiều vi khuẩn có thể làm cho da thâm và sẹo rất nhiều.

Việc nặn mụn không đúng cách có thể làm cho làn da mặt của bạn trở nên tệ hơn. Tuyệt đối không được dùng tay nặng mụn nếu không muốn sẹo hay thâm.

Luôn sử dụng kem chống nắng.

Bạn nên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ vùng da mụn trước tác hại của môi trường và nắng. Ánh sáng mặt trời và vi khuẩn bụi bẩn cũng làm cho làn da của bạn phát triển mụn và làm thâm sẹo mụn.

Sử dụng các sản phẩm chống sẹo thâm.

Thường các dòng sản phẩm chống sẹo thường chứa nhiều vitamin C sẽ giúp làn da sáng và đều màu.

Hiện nay có khá nhiều sản phẩm có thể giúp bạn ngừa được thâm mụn và sẹo rất hiệu quả. Tuy nhiên vấn đề chính cốt lỗi vấn là nên ngăn ngừa mụn, bởi đây là vấn đề gây sẹo.

Những lưu ý cần có để bạn ngừa được sẹo thâm mụn.

Vấn đề chính của sẹo và thâm mụn đó là vi khuẩn và bụi bẩn trong không khí.

Nên hạn chế sử dụng các dạng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc có thể gây tình trạng thêm tệ hơn.

Nên bảo vệ làn da tuyệt đối khi ra ngoài trước tác động của môi trường và không khí.

Tẩy trang và làm sạch da hằng ngày với dầu tẩy trang và sữa rửa mặt.

Tẩy tế bào chết hằng tuần với lưu lượng khoảng 2 lần.

Không dùng tay sờ hoặc nặng mụn để tránh tình trạng nhiễm trùng da và thâm mụn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here