Có nhiều bạn sử dụng giấy dán tường để trang trí cho ngôi nhà của mình bằng với nhiều giá thành khác nhau. Sự khác biệt giữa giá thành được thể hiện bởi sự khác biệt giữa tiêu chuẩn của những loại giấy khác nhau.

Vậy theo bạn tiêu chuẩn của giấy dán tường được quyết định bởi điều gì? Bài viết này tôi sẽ phân tích rõ hơn cho bạn hiểu một cách tốt nhất về giấy dán tường và tiêu chuẩn giấy dán tường hiện nay.

Tiêu chuẩn lựa chọn giấy dán tường được quyết định bởi điều gì?

Những tiêu chuẩn cơ bản của việc sử dụng giấy dán tường hiện nay.

Ngày nay việc sử dụng giấy dán tường trong trang trí nhà cửa ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Sự đa dạng về mẫu mã thiết kế màu sắc hoa văn là điểm mạnh của sản phẩm này.

Tuy nhiên một điều mà rất nhiều người quan tâm đến đó là tiêu chuẩn giấy dán tường. Những tiêu chí sau đó là điều mà tôi cho là tiêu chuẩn quan trọng trong việc lựa chọn sử dụng giấy dán tường. Còn bạn thì sau?

1/ Tiêu chuẩn về độ bền của từng loại giấy dán tường.

Có lẽ đây là điều mà nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Tùy vào từng loại sẽ có những tiêu chuẩn về độ bền khác nhau. thường chúng sẽ có độ bền tùy 6 tháng đến 15 năm thậm chí hơn tùy loại.

Tiêu chuẩn độ bền này liên quan đến chất lượng giấy, thi công phần này tôi sẽ nói sau.

Trên thị trường hiện nay thì giấy dán tường có rất nhiều dòng sản phẩm chủ yếu được nhập từ Trung, Hàn và Nhật.

Trong đó giấy dán tường Nhật có lẽ phổ biến và có độ bền cao nhất. Song song đó giấy Hàn cũng đang được ưa chuộng sử dụng rất nhiều hiện nay.

Với giấy Hàn thì độ bền tầm 3-10 năm.

Giấy Nhật độ bền chúng có thể hơn 10 năm sử dụng nếu bạn bảo quản tốt.

Với nhiều loại giấy giá rẻ vài chục ngàn thì độ bền tầm 2-3 năm.

2/ Độ phai màu bong tróc.

Song song với độ bền thì độ phai màu bong tróc cũng là một trong những vấn đề đáng được quan tâm hiện nay.

Độ phai màu của các dòng sản phẩm cao cấp thường không vượt quá 30%. Thường khi độ phai màu vượt quá 50% nghĩa là giấy đã quá cũ và bạn nên thay mới.

Vấn đề bong tróc cũng là một vấn đề khá nhiều người quan tâm hiện nay. Tiêu chuẩn này cũng ảnh hưởng 1 phần do chất lượng thi công. Thường vấn đề bong tróc chúng thường xuất hiện nhiều ở các mí nối là chính.

Tiêu chuẩn về độ phai màu bong tróc cũng là một trong những tiêu chuẩn liên quan nhiều đến việc lựa chọn giấy.

tieu chuan lua chon giay dan tuong (2)
Phai màu hay bong tróc là một trong những tiêu chuẩn được quan tâm rất nhiều.

3/ Cách để làm nên giấy dán tường hoặc có thể là nhà sản xuất giấy.

Có lẽ nhiều bạn sẽ nghĩ đến việc nhà sản xuất làm nên giấy dán tường như thế nào, hoặc lịch sử chúng có từ đầy mời các bạn xem bài viết này.

Tuy có lịch sử lâu đời tuy nhiên mỗi nhà sản xuất sẽ có công nghệ làm giấy khác nhau. Tiêu chuẩn này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giấy, độ an toàn,…..

Trên thế giới có lẽ tiêu chuẩn sản xuất giấy dán tường của Mỹ hay Châu Âu là cao nhất. Tuy nhiên ở Châu Á giấy Nhật cũng đang là một trong những sản phẩm được ưa chuộng sử dụng rất nhiều.

4/ Chất lượng thi công.

Dù bạn sử dụng giấy dán tường chất lượng thế nào mà tiêu chuẩn thi công kém sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền của giấy. Mỗi một đơn vị cung cấp giấy dán tường sẽ có những cách thi công và quy trình tương đối giống nhau. Tuy nhiên sự khác biệt giữa trình độ kỹ thuật, cách ghép mí sẽ có một vài đơn vị có tiêu chuẩn cao hơn.

Ngoài ra công nghệ về máy móc kỹ thuật cũng là một trong những tiêu chuẩn. Tại công ty Trần Dương họ có một tiêu chuẩn thi công giấy dán tường cực kỳ chất lượng bạn có thể học hỏi ở đó.

Chất lượng thi công ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và tiêu chuẩn giấy.

Nhiều bạn nghĩ rằng chất lượng thi công, keo dán không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng giấy đó là một sai lầm. Tiêu chuẩn về độ thi công quyết định đến hơn 30% chất lượng của giấy, điều này đã được chứng minh.

Tôi muốn nói với các bạn rằng khi mua một sản phẩm giấy dán tường nào đó bạn nên tìm một đơn vị thi công thật chất lượng.

5/Tiêu chuẩn về độ an toàn.

Không phải giấy dán tường là không độc hại. Nhiều loại giấy dán tường giá rẻ cũng có độ độc hại. Tuy nhiên với nhiều loại giấy dán tường như giấy của Nhật hay Hàn chúng có độ đọc hại ở mức thấp nhất và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài độ an toàn ra nhiều loại giấy dán tường còn có khả năng lọc khí, cung cấp ion, kháng khuẩn,….

Nhiều loại giấy dán tường còn là nơi để vi khuẩn ẩn náo. Do đó độ an toàn là một trong những tiêu chuẩn cần thiết nhất để bạn lựa chọn loại giấy cần thiết cho mình.

Những tiêu chuẩn về độ an toàn luôn luôn là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Do đó hãy cẩn thận lựa chọn cho mình một sản phẩm có độ an toàn cao nhất để sử dụng.

6/ Khả năng chống được ẩm mốc, chống trầy.

Vấn đề đáng lo ngại mà nhiều người mắt phải khi sử dụng giấy dán tường đó là độ ẩm mốc. Nhiều loại giấy dán tường sau thời gian sử dụng gây ra tình trạng ẩm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe. Có nhiều người đã đặt câu hỏi về việc xử lý giấy dán tường bị ẩm mốc. Cũng có khá nhiều giải pháp cho bạn lựa chọn, tuy nhiên chất lượng giấy tốt là điều nên làm.

Nhiều loại giấy dán tường giá rẻ thường dễ bị ẩm móc khi tiếp xúc với độ ẩm, nước. Tuy nhiên có khá nhiều loại giấy có khả năng chống được nước và không bị ẩm mốc khi tiếp xúc với nước.

Chống ẩm mốc chống trầy là 2 tiêu chuẩn cũng được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Vấn đề ẩm mốc và vấn đề rất lớn khi bạn sử dụng giấy dán tường hiện nay.

 7/ Tiêu chuẩn về tác hại đến tường.

Việc sử dụng giấy dán tường hay thậm chí là decal dán tường sẽ làm ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến chất lượng tường nhà của bạn.

Đây là một vấn đề được nhiều người lo lắng là liệu chúng có làm ảnh hưởng đến tường của tôi. Xin trả lời cho câu hỏi này là có. Với nhiều loại giấy dán và keo dán không thích hợp khi lột giấy ra sẽ làm ảnh hưởng đến tường bạn rất nhiều. Chúng làm bong lớp sơn ra và làm cho tường bạn hư hại rất nhiều.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại giấy có chất lượng tốt và dường như chúng không làm hại tường bạn. Hãy tham khảo lời tư vấn đến từ các đơn vị cung cấp.

Trên đó là 7 tiêu chuẩn là cơ bản nhất là hiện nay khi sử dụng giấy dán tường. Do đó khi bạn cần lựa chọn sử dụng giấy dán tường cần đảm bảo được những tiêu chí như thế.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu về việc sử dụng và lựa chọn giấy dán tường như thế nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here